footballzod
Menu

ทีมงานจาก Athlone Institute of Technology

ทีมงานจาก Athlone Institute of Technology ในไอร์แลนด์ได้ทดสอบฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียของ น้ำมันมะพร้าว ในสภาพธรรมชาติและน้ำมันมะพร้าวที่ได้รับการบำบัดด้วยเอนไซม์ ในกระบวนการที่คล้ายกับการย่อยอาหาร น้ำมันได้รับการทดสอบกับสายพันธุ์ของแบคทีเรีย Streptococcus ซึ่งอาศัยอยู่ทั่วไปในปาก พวกเขาพบว่าน้ำมันมะพร้าวที่ดัดแปลงเอนไซม์ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียสเตรปโตคอคคัสเกือบทุกสายพันธุ์ รวมถึงสเตรปโตคอคคัส มิวแทนส์ ซึ่งเป็นแบคทีเรียที่สร้างกรดซึ่งเป็นสาเหตุหลักของฟันผุ การศึกษาก่อนหน้านี้หลายชิ้นแสดงให้เห็นว่าอาหารที่ผ่านการย่อยบางส่วนมีฤทธิ์ต่อต้านจุลินทรีย์ การทำงานก่อนหน้านี้เกี่ยวกับนมดัดแปลงเอนไซม์แสดงให้เห็นว่าสามารถลดการจับตัวของ S. mutans กับเคลือบฟันได้ ซึ่งกระตุ้นให้กลุ่มตรวจสอบผลกระทบของอาหารดัดแปลงเอนไซม์อื่น ๆ ต่อแบคทีเรียงานวิจัยต่อไปจะตรวจสอบว่าน้ำมันมะพร้าวทำปฏิกิริยากับแบคทีเรียสเตรปโตคอคคัสในระดับโมเลกุลอย่างไร และแบคทีเรียและยีสต์ที่เป็นอันตรายสายพันธุ์อื่นๆ การทดสอบเพิ่มเติมโดยกลุ่มที่ Athlone Institute of Technology พบว่าน้ำมันมะพร้าวที่ดัดแปลงด้วยเอนไซม์ยังเป็นอันตรายต่อยีสต์ Candida albicans ที่สามารถทำให้เกิดเชื้อราได้

โพสต์โดย : MM MM เมื่อ 18 ก.พ. 2566 15:58:20 น. อ่าน 72 ตอบ 0

facebook