footballzod
Menu

จากการศึกษาขององค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ

จากการศึกษาขององค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) พบว่า ถั่ว ทั่วไปเป็นอาหารที่สำคัญที่สุด โดยคิดเป็น 50% ของเมล็ดพืชตระกูลถั่วที่บริโภคกันทั่วโลก ซึ่งมีความสำคัญที่สุดในอาหารของผู้คนมากกว่า 500 ล้านคน พืชชนิดนี้ผลิตในละตินอเมริกา แอฟริกา ตะวันออกกลาง จีน ยุโรป สหรัฐอเมริกา และแคนาดา องค์การสหประชาชาติกำหนดให้ปี 2559 เป็นปีแห่งพัลส์สากล เพื่อเพิ่มความตระหนักรู้ของสาธารณชนเกี่ยวกับคุณประโยชน์ทางโภชนาการของพัลส์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการผลิตอาหารอย่างยั่งยืนที่มุ่งสู่ความมั่นคงทางอาหารและโภชนาการ
วันนี้ ทีมนักวิทยาศาสตร์ชาวไอเบอโร-อเมริกัน จากอาร์เจนตินา บราซิล เม็กซิโก และสเปน ตามโครงการริเริ่มของ Ibero-American Program for Science and Technology for Development (CYTED) ได้ถอดรหัสจีโนมของถั่วเขียว Mesoamerican (Phaseolus vulgaris)

โพสต์โดย : MM MM เมื่อ 21 ก.พ. 2566 15:39:00 น. อ่าน 68 ตอบ 0

facebook