footballzod
Menu

นักวิทยาศาสตร์รู้จักคุณสมบัติในการลดคอเลสเตอรอล

นักวิทยาศาสตร์รู้จักคุณสมบัติในการลดคอเลสเตอรอลและผลการควบคุมไขมันของถั่วเหลืองมานานแล้ว และโครงการในปัจจุบันได้ศึกษาโปรตีนจากถั่วเหลือง 2 ชนิดที่คิดว่ามีส่วนรับผิดชอบต่อผลลัพธ์เหล่านี้ ได้แก่ ไกลซินินและบีคอนไกลซินิน และพบว่าโปรตีนเหล่านี้มีความสำคัญเป็นพิเศษ"ตามที่เราตั้งสมมติฐาน ผลกระทบของถั่วเหลืองต่อเมแทบอลิซึมของ คอเลสเตอรอล ไม่เพียงแต่เกี่ยวข้องกับความเข้มข้นและองค์ประกอบของโปรตีนเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเปปไทด์ที่ฝังอยู่ในเปปไทด์ที่ปล่อยออกมาระหว่างการย่อยอาหารในทางเดินอาหารด้วย" เดอ เมเจียกล่าวทีมสกัดไขมันและบดเป็นแป้งถั่วเหลือง 19 พันธุ์ ซึ่งแต่ละพันธุ์มีโปรตีนทั้งสองชนิดในสัดส่วนที่ต่างกัน สัดส่วนของไกลซินินในสายพันธุ์เหล่านี้มีตั้งแต่ 22%-60% ในขณะที่อัตราส่วน B-conglycinin อยู่ระหว่าง 22%-52%

โพสต์โดย : MM MM เมื่อ 30 พ.ค. 2566 15:17:48 น. อ่าน 63 ตอบ 0

facebook