footballzod
Menu

ผลกระทบด้านลบของอาหารจานด่วน

การศึกษาระบุว่าอาหารจานด่วนเป็นมื้ออาหาร รวมถึงพิซซ่า จากร้านอาหารแบบขับรถผ่านหรือร้านที่ไม่มีพนักงานคอย นักวิจัยได้ประเมินค่าไขมันในตับของผู้ใหญ่ประมาณ 4,000 คน ซึ่งการวัดค่าไขมันในตับรวมอยู่ในแบบสำรวจและเปรียบเทียบการวัดเหล่านี้กับการบริโภคอาหารฟาสต์ฟู้ด จากการสำรวจพบว่า 52% บริโภคอาหารจานด่วน ในจำนวนนี้ 29% บริโภคอาหารฟาสต์ฟู้ดหนึ่งในห้าหรือมากกว่าต่อวัน มีเพียง 29% ของผู้เข้าร่วมการสำรวจเท่านั้นที่มีระดับไขมันในตับเพิ่มขึ้น ความสัมพันธ์ระหว่างไขมันในตับกับการรับประทาน อาหาร ฟาสต์ฟู้ด 20% คงที่สำหรับทั้งประชากรทั่วไปและผู้ที่เป็นโรคอ้วนหรือเบาหวาน แม้ว่าข้อมูลจะถูกปรับตามปัจจัยอื่นๆ หลายอย่าง เช่น อายุ เพศ เชื้อชาติ เชื้อชาติ การใช้แอลกอฮอล์ และกิจกรรมทางกาย . “ผลการวิจัยของเราน่าตกใจอย่างยิ่ง เนื่องจากการบริโภคอาหารจานด่วนเพิ่มขึ้นในช่วง 50 ปีที่ผ่านมา โดยไม่คำนึงถึงสถานะทางเศรษฐกิจและสังคม” คาร์เดเชียนกล่าว "เรายังเห็นการเพิ่มขึ้นอย่างมากของการรับประทานอาหารฟาสต์ฟู้ดในช่วงการระบาดของโควิด-19 ซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับการลดลงของการรับประทานอาหารในร้านอาหารที่ให้บริการเต็มรูปแบบและอัตราความไม่มั่นคงทางอาหารที่เพิ่มขึ้น เรากังวลว่าจำนวนผู้ที่มีไขมัน ค่าตับสูงขึ้นตั้งแต่ตอนที่ทำการสำรวจ"

โพสต์โดย : fafair fafair เมื่อ 30 พ.ค. 2566 19:00:40 น. อ่าน 65 ตอบ 0

facebook