footballzod
Menu

ความเสี่ยงของผู้ชายที่ได้รับโปรตีนจากพืชมากที่สุด

ความเสี่ยงของผู้ชายที่ได้รับโปรตีนจากพืชมากที่สุดในการเป็นโรคเบาหวานประเภท 2 นั้นน้อยกว่าความเสี่ยงของผู้ชายที่บริโภคโปรตีนจากพืชน้อยที่สุดถึง 35 เปอร์เซ็นต์ เมื่อใช้แบบจำลองการคำนวณ นักวิจัยคาดว่าการแทนที่โปรตีนจากสัตว์ประมาณ 5 กรัมด้วยโปรตีนจากพืชทุกวันจะช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคเบาหวานได้ 18 เปอร์เซ็นต์ การบริโภค โปรตีนจากพืช ยังสัมพันธ์กับระดับน้ำตาลในเลือดที่ลดลงในช่วงเริ่มต้นของการศึกษา ซึ่งอาจอธิบายความเชื่อมโยงของโปรตีนจากพืชกับความเสี่ยงโรคเบาหวานที่ลดลง ในการศึกษานี้ ผลิตภัณฑ์จากธัญพืชเป็นแหล่งโปรตีนหลักของพืช โดยมีแหล่งอื่นๆ ได้แก่ มันฝรั่งและผักอื่นๆนักวิจัยยังได้ค้นพบความสัมพันธ์ของการบริโภคเนื้อสัตว์ในปริมาณมากที่มีความเสี่ยงสูงต่อโรคเบาหวานประเภท 2 ความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งที่สุดเห็นได้จากการบริโภคเนื้อสัตว์โดยทั่วไป ซึ่งรวมถึงเนื้อแดงแปรรูปและยังไม่แปรรูป เนื้อขาว และเนื้อสัตว์หลากหลายชนิด ความเชื่อมโยงระหว่างการกินเนื้อสัตว์กับการมีความเสี่ยงสูงต่อโรคเบาหวานนั้นน่าจะเกิดจากสารประกอบอื่นๆ ที่พบในเนื้อสัตว์มากกว่าโปรตีน

โพสต์โดย : MM MM เมื่อ 31 พ.ค. 2566 15:30:29 น. อ่าน 66 ตอบ 0

facebook