footballzod
Menu

จุดสนใจดั้งเดิมของน้ำมันปลาและโอเมก้า 3

จุดสนใจดั้งเดิมของน้ำมันปลาและโอเมก้า 3 มาจากการศึกษาของชาวเอสกิโม: ในอาหารดั้งเดิมของชาวเอสกิโมที่อุดมไปด้วยไขมันจากสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมในทะเล ชาวเอสกิโมดูเหมือนมีสุขภาพดีและมีอุบัติการณ์ของโรคหัวใจและหลอดเลือดต่ำ ดังนั้นน้ำมันปลาจึงต้องได้รับการปกป้อง" หัวหน้าโครงการ Rasmus Nielsen, UC Berkeley ศาสตราจารย์ด้านชีววิทยาเชิงบูรณาการ "ตอนนี้เราพบว่าพวกมันมีการดัดแปลงทางพันธุกรรมที่ไม่เหมือนใครสำหรับอาหารนี้ ดังนั้นคุณจึงไม่สามารถคาดการณ์จากพวกมันกับประชากรอื่นได้ มันอาจดีมากสำหรับชาวเอสกิโมที่จะกินกรดไขมันโอเมก้า 3 ทั้งหมดเหล่านี้ แต่ไม่ใช่สำหรับส่วนที่เหลือ เราการกลายพันธุ์ทางพันธุกรรมของ ชาวเอสกิโม เหล่านี้มีผลกระทบอย่างกว้างขวางมากขึ้น พวกเขาลดคอเลสเตอรอล LDL ที่ "ไม่ดี" และระดับอินซูลินในการอดอาหารซึ่งน่าจะป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือดและโรคเบาหวาน นอกจากนี้ยังมีผลอย่างมากต่อความสูง เนื่องจากการเติบโตส่วนหนึ่งถูกควบคุมโดยข้อมูลกรดไขมันของบุคคล นักวิจัยพบว่าการกลายพันธุ์ที่ทำให้ชาวเอสกิโมมีความสูงสั้นลงนั้นสัมพันธ์กับความสูงที่สั้นลงของชาวยุโรปด้วย

โพสต์โดย : MM MM เมื่อ 5 มิ.ย. 2566 15:20:39 น. อ่าน 61 ตอบ 0

facebook