footballzod
Menu

Yeretzian และเพื่อนร่วมงานจาก Coffee

Yeretzian และเพื่อนร่วมงานจาก Coffee Excellence Center ที่ Zurich University of Applied Sciences จึงพยายามที่จะระบุสารประกอบที่มีส่วนทำให้เกิดรสชาติใหม่และน่าตื่นเต้นเหล่านี้ และเนื่องจากรสชาติและกลิ่นมีความเชื่อมโยงอย่างใกล้ชิด การศึกษากลิ่นของเครื่องดื่มจึงช่วยให้ทีมเข้าใจได้ดีขึ้นว่ารสชาติที่ซับซ้อนของกาแฟที่ผ่านการหมักนั้นถูกสร้างขึ้นมาอย่างไรในการแยกแยะสารประกอบที่มีลักษณะเฉพาะสำหรับกลิ่นของกาแฟที่ผ่านการหมัก นักวิจัยได้นำเมล็ดอาราบิก้ามาแบ่งพวกมันออกเป็นสามกลุ่ม หนึ่งถูกเตรียมโดยใช้กระบวนการล้าง ซึ่งเป็นไปได้ว่าวิธีการชงแบบ Pick-me-up ในช่วงบ่ายของคุณโดยเฉลี่ย ที่นี่ สารวุ้นที่เรียกว่าเมือกถูกดึงออกจากเมล็ด กาแฟ ซึ่งล้างด้วยน้ำก่อนนำไปตากแห้ง นักวิจัยได้เตรียมกลุ่มที่สองโดยใช้กระบวนการทางธรรมชาติแบบเยื่อกระดาษ ซึ่งเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ใช้กันทั่วไป โดยลอกผิวออกจากเมล็ดถั่ว แต่เหลือเยื่อเมือกไว้เหมือนเดิม

โพสต์โดย : MM MM เมื่อ 15 มิ.ย. 2566 16:33:53 น. อ่าน 64 ตอบ 0

facebook