footballzod
Menu

ปลาเผาเกลือไทย

วัตถุดิบ ปลาทรายแดงทั้งตัวขนาดใหญ่ 2 ตัว (ประมาณ 1 กิโลกรัม ตัวละ 2 ปอนด์) ทำความสะอาดแต่ไม่ได้ปรับขนาด ประมาณ 500 กรัม เกลือทะเล (2 ถ้วย) 3 ช้อนโต๊ะแป้งอเนกประสงค์ (ธรรมดา) น้ำตามความจำเป็น อะโรเมติกส์ กระเทียม 4 กลีบทุบ ข่าขนาดนิ้วหัวแม่มือ 1 ชิ้น หั่นเป็นชิ้นประมาณ 10 ชิ้น ตะไคร้ 4 ก้านทุบเล็กน้อย ใบมะกรูด 10 ใบ หรือมะนาวฝาน 1 ชิ้น น้ำจิ้มซีฟู้ด 1 ชุด คำแนะนำ วางทรายแดงบนพื้นผิวที่สะอาดและเติมอะโรเมติกส์ลงในช่องให้เท่าๆ กัน หากคุณมีใบมะกรูด แต่มะนาวหั่นบางๆ ก็ใช้ได้เช่นกัน เทเกลือลงในชามแล้วผสมกับแป้งและน้ำหนึ่งหรือสองช้อนโต๊ะจนสัมผัสได้ชื้นเล็กน้อย เริ่มถูเกลือให้ทั่วตัวปลา โดยกดลงเล็กน้อยเพื่อให้ปลาติด พลิกปลาแล้วทำเช่นเดียวกันกับอีกด้านหนึ่ง เตรียมบาร์บีคิวสำหรับการทำ เมี่ยงปลาเผา ด้วยความร้อนโดยตรง จำเป็นอย่างยิ่งที่ถ่านหินของคุณต้องไม่ร้อนเกินไป โดยปกติการย่างปลาโดยใช้ไฟร้อนโดยตรงจะใช้เวลาประมาณ 8-10 นาทีเท่านั้น คุณต้องชะลอความเร็วลงเพื่อให้ปลาสุกช้าๆ อย่าพลิกปลาเป็นเวลา 15 นาที พลิกและปรุงอาหารต่ออีก 15 นาที แล้วกลับด้านบ่อยๆจนสุกทั่ว กระบวนการปรุงอาหารด้วยไฟอ่อนควรใช้เวลาประมาณ 40 นาที ดังนั้นควรปรับความร้อนให้เหมาะสม หลังจากผ่านไปประมาณ 40 นาที ทรายแดงของคุณควรปรุงจนสุกและเป็นสีน้ำตาลเล็กน้อยในบางจุดแต่ห้ามย่างด้วยถ่าน คุณควรจะยังเห็นเปลือกเกลือสีขาวอยู่ หากต้องการเสิร์ฟ ให้วางปลาไว้บนจานอุ่นๆ ลอกหนังออกจากตัวปลา. บางครั้งฉันใช้กรรไกรหรือมีดคมๆ เพื่อช่วยเอาผิวหนังออก หั่นเป็นชิ้นแล้วจุ่มลงไป

โพสต์โดย : fafair fafair เมื่อ 25 ส.ค. 2566 10:18:15 น. อ่าน 67 ตอบ 0

facebook