footballzod
Menu

โยเกิร์ตอาจช่วยลดความเสี่ยงมะเร็งเต้านม

นักวิจัยกล่าวว่าสาเหตุหนึ่งของมะเร็งเต้านมอาจเกิดจากการอักเสบที่เกิดจากแบคทีเรียที่เป็นอันตราย นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่าแนวคิดของพวกเขาซึ่งยังไม่ได้รับการพิสูจน์นั้นได้รับการสนับสนุนจากหลักฐานที่มีอยู่ ซึ่งก็คือการอักเสบที่เกิดจากแบคทีเรียมีความเชื่อมโยงกับมะเร็ง "มีวิธีป้องกันที่ง่ายและราคาไม่แพง ซึ่งก็คือให้ผู้หญิงบริโภค โยเกิร์ต ธรรมชาติทุกวัน" โยเกิร์ตมีแบคทีเรียหมักแลคโตสที่เป็นประโยชน์ซึ่งพบได้ทั่วไปในนม คล้ายกับแบคทีเรียหรือจุลินทรีย์ที่พบในเต้านมของคุณแม่ที่ให้นมลูก ดร.ริกบีกล่าวว่า "ตอนนี้เรารู้แล้วว่านมแม่ไม่ผ่านการฆ่าเชื้อ และการให้นมบุตรจะทำให้จุลินทรีย์ในเต้านมเปลี่ยนแปลงไป "แบคทีเรียหมักแลคโตสมักพบในนมและมีแนวโน้มที่จะครอบครองท่อเต้านมของผู้หญิงระหว่างให้นมบุตรและไม่ทราบระยะเวลาหลังให้นมบุตร" คำแนะนำของพวกเขาคือแบคทีเรียที่หมักแลคโตสในเต้านมสามารถป้องกันได้เนื่องจากการให้นมบุตรในแต่ละปีช่วยลดความเสี่ยงของมะเร็งเต้านมได้ 4.3%

โพสต์โดย : fafair fafair เมื่อ 25 ส.ค. 2566 20:19:00 น. อ่าน 94 ตอบ 0

facebook