footballzod
Menu

วุ้นผลไม้สด

เยลลี่ผลไม้สีสันสดใสเหล่านี้ทำง่ายและกินสนุก วัตถุดิบ น้ำผลไม้ 1 ⅓ ถ้วย (รสใดก็ได้) หรือน้ำเปล่า 4 แพ็คเก็ตเจลาตินผง (รวม 1 ออนซ์) น้ำตาล2 ครึ่งถ้วย แยมผลไม้หรือแยม2 ถ้วย ใส่น้ำผลไม้ 2/3 ถ้วยลงในชามขนาดเล็กหรือถ้วยตวงแล้วโรยด้วยเจลาติน ปล่อยให้นั่ง 5 นาที ในขณะเดียวกันในกระทะขนาดกลางรวมน้ำผลไม้ 2/3 ถ้วยที่เหลือและน้ำตาล 1 1/2 ถ้วยเข้าด้วยกัน นำไปต้มบนไฟปานกลางและปรุงอาหาร กวนจนน้ำตาลละลาย 5 นาที เพิ่มแยมและปัดให้เข้ากัน กลับไปต้มและปรุงจนข้นและเป็นน้ำเชื่อม 2 นาที เพิ่มส่วนผสมเจลาตินและปัดจนเจลาตินละลาย เทผ่านตะแกรงตาข่ายละเอียดลงในจานอบสี่เหลี่ยมขนาด 8 นิ้ว แช่เย็นจนอยู่ตัว 3 ชั่วโมง (หรือสูงสุด 2 สัปดาห์) วางน้ำตาลที่เหลือ 1 ถ้วยลงในจานพายหรือชามตื้น หั่น วุ้นผลไม้ เป็นสี่เหลี่ยมขนาด 1 นิ้ว โยนน้ำตาลเพื่อเคลือบก่อนเสิร์ฟ หมายเหตุ เก็บเยลลี่ที่ไม่เคลือบและห่อด้วยพลาสติกห่อไว้แน่นไว้ในตู้เย็น รูปแบบต่างๆ ลองใช้ส่วนผสมของรสชาติเหล่านี้: น้ำแอปเปิ้ลและแอปริคอทแยม; น้ำองุ่นและแยม น้ำทับทิมและแยมราสเบอร์รี่ และน้ำสตรอเบอร์รี่แอปเปิ้ลและแยมสตรอเบอร์รี่

โพสต์โดย : fafair fafair เมื่อ 21 ก.ย. 2566 15:36:21 น. อ่าน 145 ตอบ 0

facebook